video = tiền thân của ngày vui họp mặt gia đ́nh LASAN

 

* 1986 = tại Westminster, California: nhớ ơn Thầy  1  *  2  *  3

 

* 1989 = tại Virginia: họp mặt Anh Chị Em La San  1  *  2  *  3  *  4

 

* 1990 = tại San Jose, California: Nhà La San Việt Nam  1  *  2  *  3  *  4  *  5  *  6

 

 

 

Đ có ngày La San Hội Ngộ

 

 

* 8-8-2008


* 8-8-2010

 

*8-8-2012

 

* 8-8-2014

 

* 8-8-2016

 

* 8-8-2018

 

-----------------

 

Nhân dịp chúc mừng cho sự kiện LASAN HỘI NGỘ 2008 đă chọn được nơi và thời gian tổ chức , tôi cũng xin sơ lược lại các quá tŕnh khởi đầu của ư tưởng và ước nguyện nầy để các bạn có thể hiểu rỏ hơn về cuộc HỘI NGỘ LỊCH SỬ nầy :

ƯỚC MƠ KHỞI ĐẦU : (Trích từ Lasan.org)

June 1, 2006
Kinh thua Frere An cùng anh tan hoi truong Michel Quan
Thay mat anh em hoi Lasan Vancouver Canada ,xin co loi chuc mung tan ban chap hanh Lasan Cali . Hy vong trong tuong lai Lasan Cali ,Vancouver co dip hop mat ,chac la vui lam .

Kinh

BS Nguyen Quang Binh

--------------------------------------------
 

June 2, 2006

Con de nghi Frere An lam dầu tàu ,tap hop cac dai dien cac nuoc ,sau do tui con se lam viec voi nhau ,di nhien duoi su huong dan cua Frere .
Khong biet qui ACE lasan USA Canada ,Uc ,PHAP ...nghi sao ? Xin qui anh cho biet y kien .Mong lam.

Kinh
BS Nguyen Quang Binh

--------------------------------------------
 

June 4, 2006
Mong co’ dịp gặp mặt ca’c anh trong Đai Hoi Lasan Thê Giơ’ị
Frere An co’ khoẻ không?Tha’ng bảy năm nay nhân dịp Đai Hội Cựu Sinh Viên Dalat Tổ Chưc tại Vancouver mời Frere qua thăm Vancouver một chuyê’n.
Con là người lo về ba’o chi’ du lịch nên co’ làm cuô’n cẩm nang chi tiê’t về ca’c nơi du lich,thă‘ng cảnh Vancouver, con sẽ forward cho gia đ́nh Lasan xem ,biê’t đâu Vancouver được chọn là Đai Hội Lasan đầu tiên !!!

Tran van Thanh
Lasan Vancouver

--------------------------------------------
 

June 4, 2006
Hoi Falaise chung em rat lay lam han hanh duoc mo*i tham du* Dai-Hoi Gia dinh Lasan 2008 :
ce sera un projet " Giga(n)...[10 puissance 9)] tesk " de Falaise !!
Chung em se ho.p Ban Chap Hanh Falaise da ba`n ky~ ve Projet nay .
Chung em se thong bao cho Frere va anh Binh ASAP ...
Vive Gia Dinh Lasan . Xin hen thu* sau.

Ng dai-hung - Thu Ky Falaise.
 

--------------------------------------------

 June 8, 2006
Kinh Frere An ,anh Quan ,anh Thanh ,qui anh Lasan Phap Y kien cua anh Thanh rat hay ,ngay mai toi se lien lac voi anh em ben Montreal ,Lasan ben Montreal dong lam .
Kinh
Binh 

--------------------------------------------

June 7, 2006
Râ’t vui khi nghe Frere khuyên khi’ch mọi Lasan địa phương liên kê’t lại để tổ chư’c Đại Hội Lasan Thê’ Giơ’i 2008 . Đă đê’n lu’c Lasan ḿnh nô’i ṿng tay lơ’n,theo con nghĩ Frere và ca’c anh trong Gia Dinh Lasan VN nên mở một egroup mời tâ’t cả Lasan mọi nơi trên thê’ giơ’i tham gia diển đàn ,mổi Lasan địa phương cử một người vào như Moderator,lu’c đo’ sẽ co’ nhiều y’ kiê’n tô’t đẹp cho Dai Hộị Hiện tại bây giờ Lasan địa Phương nào chỉ biê’t địa phương đo’,ngay cả chu’ng con ở Vancouver mà cũng không co dịp hoặc không biê’t email của ca’c anh chi Lasan ở Seattle để liên lạc .

Mong biet tin them ve Dai Hoi 2008.

Tran van Thanh
 

--------------------------------------------

NGUYỆN VỌNG CỦA FRERE AN : (trích từ Lasan.org)

Hệ thống giáo dục Lasan được thành lập tại Việt Nam hơn 140 năm nay, kể từ ngày 6 tháng 1 năm 1866, khi 6 Frères người Pháp đến Việt Nam.
Sau hơn 100 năm phục vụ giới trẻ "thành công và thành nhân", "ngọn đuốc giáo dục Lasan" từng đem lại cho quê hương dân tộc - qua nhiều thế hệ - biết bao nhiêu việc tốt lành về nhân bản, đạo đức, xă hội, tri thức và trí thức... vẫn c̣n được thắp sáng.
Hơn 30 năm đă trôi qua, một quảng thời gian không ngắn nhưng cũng chưa phải quá dài... mà Anh Chị Em chúng ta chưa có dịp gặp nhau lại!
V́ thế, một số Anh Chị Em cựu học sinh và Thân Hữu Lasan trong nước cũng như ngoài nước ngỏ ư mong có một ngày gia đ́nh Lasan hội ngộ, gom tụ tất cả các anh chị em cựu học sinh và thân hữu Lasan đă phải phân tán khắp nơi, dù chỉ để "tay bắt mặt mừng" gặp lại bạn bè cùng lớp, cùng trường, cùng hệ thống giáo dục Lasan... sau bao nhiêu năm xa cách.
Mời Anh Chị Em tham gia trao đổi, bàn thảo, v.v... để sự mong ước đó thành hiện thực trong t́nh thân "gia đ́nh Lasan".
Đề nghị thời điểm tiến hành để hiện thực "Lasan Hội Ngộ 2008"
Hẹn gặp nhau trong ngày Lasan Hội Ngộ 2008 - ngày Hội Ngộ của Gia Đ́nh Lasan Việt Nam!
Frere An

 

 

 

Tổng kết hoạt động của

 

BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH LASAN VIỆT NAM trong năm 2007

 

Phú Cường thực hiện

 

Từ khi tôi nhận được thư kêu gọi của Frere AN (chuyển từ bạn Bùi xuân Tân ở Cali) kêu gọi tiến hành tổ chức Lasan Hội Ngộ 2008 , và Forum Liên Hội Cựu Học Sinh Lasan ra đời từ đó ...

The below message is from Frere Valery An in San Jose , California .

Frere An wrote:
To: lasanvn@yahoogroups .com, lasandc@yahoogroups .com
From: Frere An <lasanvn@yahoọ com=""></lasanvn@yahoọ>
Date: Tue, 26 Sep 2006 05:28:25 -0700 (PDT)
Subject: [lasanvn] lasan hoingo 2008 ?

ACE La San thân mến, trong hai tháng qua, một số ACE ngỏ ư mong có ngày "Gia Đ́nh La San Đại Hội 2008" một số hưởng ứng và chương tŕnh thực hiện đang tiến hành như:

1. email box cho ACE tham gia bàn thảo
2. Kêu gọi ACE t́nh nguyện vào "Ban Tổ Chức"

Mời ACE tích cực hưởng ứng và tham gia đông đảọ

www.lasan.org => Đại Hội La San 2008 (?)

 

NHỮNG BƯỚC CHUẨN BỊ THÀNH LẬP VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH LASAN VIỆT NAM

Chủ nhật 17.12.06 tại quán YEEBO Lê thánh Tôn q.1 ,Các anh Taberd đàn anh có họp mặt để bàn việc thành lập BAN LIÊN LẠC CHS LASAN VN ,trong không khí bàn luận sôi nổi ,đưa ra mục tiêu thời gian trước tết ÂL sẽ chính thức thành lập BAN LIÊN LẠC để có thể liên lạc và bàn thảo cùng với các anh em ở hải ngoại về việc tổ chức LASAN HỘI NGỘ 2008.
 

BÀN THẢO VỀ VIỆC THÀNH LẬP BAN LIÊN LẠC CHS LASAN VN

       

 

Ngày 26.11.06 ,11g30 Tại Cafe CÁT ĐẰNG TQK Q 1 , CHS Taberd VN có buổi họp mặt , để bàn về việc cùng kết hợp với anh em ở Hải ngoại làm sao để tổ chức thành công cho Hội Ngộ LS 2008 ,với sự có mặt của 14 anh em ,đăc biệt có bác Ngô công Đức tham dự.Không khí thật vui vẽ sôi nổi

Sơ bộ buổi họp mặt bàn về chương tŕnh tổ chức LSHN 2008 ,có đề cập tới vấn đề mời Bác Đức làm Trưởng Ban tại VN , Bác đă từ chối v́ lư do sức khỏe ,và c̣n nhiều việc khác phải làm , nhưng Bác ủng hộ việc làm của các anh em và nói sẵn sàng hổ trợ và góp ư kiến khi cần .

      


 

 

Chiều Chủ nhật 25-2-2007, bác sỹ Nguyễn Dũng Chí ( Taberd 58 , Trưởng ban Liên lạc CHS La San tai VN ) đă mời khoăng 40 anh chi em CHS La San ( cac trường Viet-Mien-Lao ) nhằm họp mặt mừng năm mới Đinh Hợi đồng thời để thảo luận việc củng cố và phát triển khung nhân sự của Ban Liên Lạc Cựu Học Sinh Lasan VN .

Nhân dip nầy, anh chi em co trao đổi vấn đề tham gia ư kiến v/v to chức Hội ngộ La San 2008.

      

 

 

H́nh ảnh của những buổi họp bàn thảo trong việc tổ chức Lasan Hội ngộ 2008 , Legend Hotel. Cafe Sỏi Đá , Cafe Regina, Cafe Cát Đằng ...

      

 

      

 

Sáng ngày chủ nhật 04 tháng 11.2007 Ban liên lạc CHS Lasan VN có buổi họp quan trọng cho việc quyết định chương tŕnh cụ thể tổ chức LASAN HỘI NGỘ 2008 tại SÀI G̉N VIỆT NAM . Thành phần tham dự gồm đầy đủ các anh em trong Ban Tổ Chức , và có 5 vị khách mời là CHS LASAN MICHE .

      

 

BUỔI HỌP MẶT CỦA FRERE AN VỚI BAN LIÊN LẠC CỰU HỌC SINH LASAN VIỆT NAM

Chiều ngày thứ ba 14 tháng Tám 2007 lúc 19 giờ tại tư gia của BS Nguyễn dũng Chí Trưởng Ban Liên Lạc CHS VN đă có buổi tiệc chiêu đăi Frere An và anh Patrick Vũ Hùng về thăm quê hương và các anh em CHS Lasan VN , buổi gặp gở diễn ra thân mật trong t́nh thầy tṛ bằng hửu thật ấm cúng . 

       

 

Chiều ngày 27 tháng 8 năm 2007 lúc 18g30 tại nhà hàng Au Pagolac ,số 19 Nguyễn đ́nh Chiểu quận 1 ( chủ quán cũng là 1 CHS Taberd ) diễn ra buổi hội ngộ Mini với sự tham dự Frere Giám Tỉnh , Frere Phụ Tá Gíam Tỉnh ,Frere Đại,Frere An, và hơn 40 các anh em CHS Lasan nhiều thế hệ , mục đích của cuộc hội ngộ Mini nầy là cùng bàn thảo về cuộc Hội Ngộ 8 tháng 8 2008

       

 

 

Ngày thứ ba 20 tháng 11 năm 2007 vào lúc 19 giờ tại tư gia 978 Trần hưng Đạo B quận 5  .của anh Francois  CHS Mossard chủ nhà hàng Au Pagolac có một buổi tiệc chiêu đăi Frere Giám Tỉnh và Frere AN  cùng các anh em nhiều thế hê trong ban liên Lạc CHS Lasan VN , mặc dầu rất bận rộn với công viêc v́ chuẩn bị sáng hôm sau trở về Mỹ , Frere AN cũng đă nhín chút th́ giờ quư báu đến thăm hỏi và chia tay với các Frere và các anh em CHS Lasan tại Việt Nam .

       

 

GIAO LƯU GẶP GỞ CỦA CÁC CỰU HỌC SINH TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

BUỔI ĐÀM THOẠI TRỰC TUYẾN MARCH.03, CỦA LIÊN HỘI CHS LASAN

Vào ngày thứ bảy 03.3.2007 lúc 12:00 trưa ở Việt nam ,và là 9:00 giờ tối thứ sáu 02.3.2007 tại Cali-USA và tại Vancouver-Canada . Liên hộI CHS LASAN có buổi đàm thoại trực tuyến trên Internet , với chủ đề giao lưu , thăm hỏi , bàn thảo, và quyết định chọn địa điểm và thời gian tổ chức cho ngày Lịch Sử LASAN HỘI NGỘ 2008

       

 

Lần thứ hai gia đ́nh LASAN VN lại có buổi đàm thoại trực tuyến trên Internet lúc 11:30 AM Chủ nhật 01.4.07, ( giờ Việt Nam ) xung quanh vấn đề Tổ Chức Lasan Hội Ngộ 2008 ,với không khí thật cởi mỡ , chân t́nh ,sau khi nghe phía Ban Liên Lạc CHS LASAN VN tŕnh bày kế hoạch hướng về tương lai cho nền giáo dục LASAN tại VN, và việc tổ chức cho ngày LSHN 2008 , phía VN đưa ra những dự tính tổ chức chương tŕnh như : địa điểm ,nội dung ,hội thảo ,thăm viếng ,văn nghệ, du lịch, ẩm thực... Frere An và các anh trong Liên Hội Lasan đă có những lời góp ư và nói lên những tâm trạng , tâm sự , suy nghỉ chung của anh em ở Hải Ngoại...và đề nghị Ban Liên Lạc CHS LS VN có bản phác thảo chương tŕnh cho ngày LSHN 2008 tương đối rỏ ràng , từ đó các anh chị em mới có sự chọn lựa được .

       

 

 

Lần thứ ba gia đ́nh LASAN VN lại có buổi đàm thoại trực tuyến trên Internet lúc 11:00 AM ngày Chủ nhật 09/12/2007 nội dung bàn thảo về việc vận động cho Lasan Hội Ngộ 2008 . Buổi nói chuyện Online Trực Tuyến diễn ra trên Paltalk thật vui vẽ đoàn kết đầy t́nh thân ái , các anh thăm hỏi lẩn nhau .Các anh ở Vancouver , Cali , Âu Châu mọi người cũng đều sẳn sàng tinh thần để quảng bá chương tŕnh Lasan Hội Ngộ 2008 rộng khắp nơi ḿnh cư ngụ , các anh đề nghị Ban Liên Lạc CHS Lasan Việt Nam có bản thông báo chính thức để tiện việc vận động và đưa thông tin lên các phương tiện truyền thông ở hải ngoại trước tháng giêng 2008 , kế tiếp cuộc họp xoay quanh các chủ đề cách thức đăng kư tham dự sao cho dể dàng và thuận tiện cho các anh em CHS Lasan .

       

 

 

BUỔI HỘI NGỘ CỦA BAN LIÊN LẠC CHS LASAN VN VÀ ANH PHẠM THÔNG CHS LASAN BÁ NINH 

Ở CANADA VỀ THĂM QUÊ HƯƠNG

Sáng chủ nhật 29.4.07 lúc 08 :30 AM tại quán Cafe Regina 84 Nguyễn Du Q.1 Sài G̣n , có buổi gặp gở giữa BLL CHS VN với anh Phạm Thông Cựu học sinh Lasan Bá Ninh Nha Trang từ Quebec - Canada về VN thăm Gia đ́nh và bạn hửu , buổi gặp gở diễn ra thân mật , vui vẽ , cùng nhau bàn luận trao đổi về các thông tin của việc tổ chức Lasan Hội Ngộ 2008 và thăm hỏi , nhắc lại những kỷ niệm xưa của thời học tṛ ....

       

 

BUỔI HỘI NGỘ CỦA BAN LIÊN LẠC CHS LASAN VN VÀ ANH TRẦN HOÀI VINH TABERD 1974

<!--endemo--> Chuyến về Vn của anh Vinny Trần thăm gia đình và bạn bè ở VN . Thứ tư 24.01.07 . 8:00 PM Tại phòng trà ca nhạc 32 Mạc đỉnh Chi Q1 ,anh Vinh gặp lại bạn củ và đàn em bắt tay thân mật vui vẽ . Trong không khí tâm sự thân mật anh Vinh có chuyển lời hỏi thăm và nhắn nhủ của Frere AN và các anh ở hải ngoại đến với các anh em ở quê nhà. 

       

 

Họp mặt Cựu Học Sinh Lasan VN và các anh CHS Lasan ở Pháp 19g  ngày 28 tháng 10 năm 2007 tại tư gia Bác Sĩ Nguyễn dũng Chí Trưởng ban Liên lạc CHS Lasan tại VN

       

 

Và ngày mong đợi đă đến = La San Hội Ngộ 8-8-2008

Để biết thêm chi tiết các sinh họat của Anh Chị Em La San, xin vào trang web của La San Hội Ngộ