Thiên Chúa rất buồn!

Sau biến cố 11 tháng 9 năm 2001 tại Mỹ, con gái của một vị giảng thuyết nổi tiếng được mời trả lời phỏng vấn trên truyền h́nh và người hướng dẫn chương tŕnh đă hỏi cô ta như sau:

"Tại sao Thiên Chúa lại có thể để xảy ra một thảm họa khủng khiếp như vây?"

Câu trả lời của thiếu nữ này thật là thâm thúy:

“Tôi nghĩ là Thiên Chúa rất buồn v́ điều đó, ít nhất là Ngài cũng buồn bằng chúng ta.

    Từ bao năm nay, chúng ta đă yêu cầu Ngài đi ra khỏi trường học, khỏi chính phủ và khỏi đời sống của chúng ta.  Ngài là người 'quân tử' nên đă lẳng lặng rút lui. 

    Làm sao chúng ta có thể mong Chúa ban ơn lành và che chở chúng ta khi chúng ta đă khẩn thiết xin Ngài để mặc chúng ta một ḿnh? 

    Về những biến cố mới xảy ra như tấn công khủng bố, bắn giết trong trường học, chiến tranh ..., tôi nghĩ rằng mọi sự đă bắt đầu với Madeleine Murray O’Hare, khi bà ấy than phiền là không nên đọc kinh trong trường học nữa. Và chúng ta đă đồng ư. 

    Rồi lại một người khác lại có ư  kiến là chúng ta không nên đọc Kinh Thánh nơi trường học, cũng chính quyển Kinh Thánh trong đó dạy chúng ta:  'Chớ giết người, chớ trộm cắp, yêu thương tha nhân như chính bản thân ḿnh, v.v.', và chúng ta cũng đă đồng ư

    Sau đó bác sĩ Benjamin Spock lại nói là chúng ta không được đánh con cái ḿnh khi chúng làm ǵ xấu, v́ chúng ta có thể làm sai lệch nhân cách bé nhỏ của chúng và làm cho chúng không biết tự quư trọng bản thân ḿnh nữa. Con trai của chính vị bác sĩ ấy khốn thay đă tự tử. Người ta lại nói rằng một chuyên viên chắc chắn phải biết ḿnh nói ǵ, c̣n ông ấy nói với chúng ta điều ǵ th́ chẳng quan trọng, và chúng ta cũng đồng ưluôn. 

    Bây giờ chúng ta lại tự hỏi là tại sao con chúng ta lại không có lương tâm, tại sao chúng không phân biệt được thiện ác, và tại sao chúng ta có thể nhẫn tâm giết chết một người lạ, một người thân hay chính ḿnh.

    Có thế sau khi suy nghĩ chín chắn, chúng ta đi đến kết luận: chúng ta gieo nhân nào th́ sẽ gặt quả ấy. 

    Thật kỳ lạ là con người có thể vứt bỏ Chúa một cách dễ dàng rồi sau đó lại tự hỏi tại sao thế giới biến thành địa ngục. 

    Thật kỳ lạ là chúng ta lại có thể tin những ǵ báo chí nói mà lại nghi ngờ những ǵ Kinh Thánh nói.

    Thật kỳ lạ là chúng ta gửi cho nhau những chuyện vui cười qua email và chúng được truyền đi tiếp như lửa rơm, nhưng khi gửi những thông điệp về Thiên Chúa th́ chúng ta lại đắn đo suy nghĩ trước khi gửi đi tiếp. 

    Thật kỳ lạ là khi bạn gửi đi thông điệp này, có thể bạn không gửi đi cho nhiều người lắm trong danh sách của bạn, v́ bạn không biết họ có tin Chúa không hoặc họ sẽ nghĩ ǵ về bạn.

    Thật ḱ lạ khi chúng ta lại lo sợ người đời nghĩ sao về chúng ta hơn là những ǵ Thiên Chúa nghĩ về chúng ta.

 

Hăy chia sẻ thông điệp này nếu bạn nghĩ nó đáng đáng gửi đi. Nếu không, bạn cứ vứt nó đi, cũng chẳng ai biết đâu. 

Nhưng nếu bạn cắt đứt chuỗi suy nghĩ này, th́ đừng than phiền về t́nh trạng tồi tệ của thế giới chúng ta đang sống nhé!